Năm 2019 : 11.761

Ngày hội Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn năm học: 2018 - 2019

Nhằm chăm bồi, định hướng, giáo dục Đội viên phấn đấu trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong Tháng Thanh niên 2019, liên Đội THCS Tôn Đức Thắng tổ chức nhiều hoạt động, tạo môi trường để các em học tập, rèn luyện…, trong đó là ngày hội “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2018 – 2019 song song với hoạt động về nguồn tại Vĩnh Long – Cần Thơ – Hậu Giang, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, vun đắp lý tưởng giúp các em phát triển toàn diện.

Cùng dự có chị Hà Thu Nguyệt, Bí thư Đoàn cơ sở Phường 5; thầy Thái Lợi, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Tôn Đức Thắng, thầy cô giáo và gần 500 Đội viên của trường.

Thầy Thái Lợi, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Tôn Đức Thắng

Đầu tiên là lễ diễu hành chi đội mẫu lớp 7/3, chi đội vinh dự được mang tên anh  Kim Đồng, người Đội viên tiêu biểu nhỏ tuổi, mưu trí, dũng cảm, dám chống lại kẻ thù góp sức giành lại tự do cho tổ quốc. Chi đội 7/3 luôn đi đầu trong các phong trào thi đua với nhiều thành tích như: Đội viên luôn chấp hành tốt nội quy trường lớp; đạt giải nhất, nhì, ba trong nhiều tuần liên tiếp, ...

Chị Hà Thu Nguyệt đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/1931 – 26/3/2019 và  trao huy hiệu Đoàn cho 10 Đoàn viên mới, các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do thầy, trò của trường biểu diễn như: Tiến lên Đoàn viên, dòng máu Lạc hồng, múa Việt Nam ơi!

Chị Hà Thu Nguyệt, Bí thư Đoàn cơ sở Phường 5
trao huy hiệu Đoàn cho 10 Đoàn viên mới

Tiết mục múa “Việt Nam ơi!” do các em học sinh lớp 9/2 biểu diễn

Bên cạnh phần lễ phần hội, các em được tìm hiểu kiến thức về Đội TNTP HCM, Đoàn TNCS HCM và Đảng CSVN. Cuối cùng là trò chơi dân gian: “Bịt mắt đập heo đất”  do quý thầy hướng dẫn.

Ngày hội vừa là sân chơi lành mạnh, vừa giúp các em nâng cao ý thức phấn đấu vào Đoàn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc thông qua các hoạt động giáo dục truyền thống khơi dậy khí thế thi đua sôi nổi trong học tập, phấn đấu rèn luyện để xứng đáng là Đoàn viên. Qua đó, góp phần bồi dưỡng Đội viên ưu tú trở thành Đoàn viên, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Trò chơi dân gian: “Bịt mắt đập heo đất”