Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 05 : 334
Năm 2021 : 2.566
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019, chương trình hoạt động công tác Đoàn - Đội, sáng thứ bảy ngày 20/4/2019, được sự chấp thuận của Phòng Cảnh sát giao thông TP Sóc Trăng, Hội đồng đội Phường 5 và Chi bộ trường, Liên đội THCS Tôn Đức Thắng tổ chức hội thi Tìm hiểu Luật an toàn giao thông đường bộ năm học 2018 – 2019 cho học sinh toàn trường.

Đến dự và chỉ đạo hội thi có anh Nguyễn Sĩ Lâm và anh Nguyễn Vũ Khánh – Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông TP Sóc Trăng đồng thời cũng được mời làm giám khảo hội thi; chị Nguyễn Thị Bạch Huệ – Phó Chủ tịch Hội đồng đội Phường 5, chị Trần Mỹ Ngọc – Giám đốc Đại lý xe Yamaha, đài Truyền thanh TP Sóc Trăng cùng tất cả quý thầy cô và các em học sinh của trường.

Nội dung thi gồm 2 phần:

- Phần 1: Thi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông bằng cách giơ các bảng chữ cái A, B, C, D nhằm kiểm chứng lại kiến thức về an toàn giao thông.

- Phần 2: Thi đóng tiểu phẩm về kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục an toàn giao thông với mong muốn không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THCS, đối tượng đang dần chủ động tham gia giao thông đến trường nhưng chưa có hiểu biết nhiều về kiến thức và kỹ năng.

Sau một buổi thi đua sôi nổi, hấp dẫn hội thi đã thành công tốt đẹp. Ban giám khảo đã chọn và trao giải cho 12 em có thành tích xuất sắc bước vào thi vòng chung kết và giải nhất là em: Lý Thị Kiều Tiên lớp 6/4 và những lớp có phần thi tiểu phẩm hay nhất gồm: giải nhất lớp 7/4, giải nhì lớp 9/2, giải ba lớp 7/1 và giải khuyến khích lớp 6/3. Qua đó, cho thấy nhiều tiểu phẩm có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên chủ nhiệm và học sinh về an toàn giao thông cũng như sức hút của cuộc thi.

Đây cũng là dịp để quý thầy cô giáo chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm để tích hợp giảng dạy an toàn giao thông vào môn học. Từ đó đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy an toàn giao thông tại trường và các Đội viên được giao lưu, trao đổi, vui chơi và rèn luyện tính tập thể. Hơn hết là trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông cần thiết, góp phần giảm thiểu tai nạn và xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh. Đồng thời các em cũng là một tuyên truyền viên nhỏ tuổi tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện và chấp hành nghiêm túc Luật an toàn giao thông đường bộ. Đó chính là thông điệp mà Hội thi muốn gửi đến tất cả mọi người.

Một số hình ảnh của Hội thi

Đại biểu đến dự Hội thi An toàn giao thông
Các em học sinh hào hứng bước vào vòng thi chung kết
Tiểu phẩm dự thi của lớp 6/3
Ban tổ chức, ban giám khảo chụp hình lưu niệm với lớp 9/2

 

Nguyễn Hà Phương


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Hà Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới